NẤU BẾP GAS BỊ ĐEN NỒI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày:15/06/2020 lúc 13:34PM

Sau một thời gian nấu bếp gas, bạn sẽ gặp tình trạng xoong, nồi bị đen và rất khó chùi rửa.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cho cho vấn đề này như thế nào? Câu trả lời sẽ được Gas Á Châu giải đáp ngay sau đây!

1. Không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng

Nồi nấu còn thức ăn thừa dính dưới đáy, khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy, làm xuất hiện lớp cặn đen dưới đáy nồi, từ đó khó vệ sinh, Do vậy trước khi nấu bạn nhớ kiểm tra nồi, và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

2. Bình gas sắp hết

Nguyên nhân phổ biến nhất làm đen đáy nồi chính là bếp gas bị lửa đỏ. Nếu bếp gas đang dùng mà tự nhiên có tình trạng này, bạn hãy lắc nhẹ bình gas, nếu thấy đúng là bình nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là hiện tượng bình thường, chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết.

3. Lá gió bị lệch

Việc ngọn lửa cháy bị thiếu hay dư Oxy cũng sẽ làm lửa đỏ, làm đen nồi, gây phực lửa rất mất an toàn. Sẽ có rất nhiều người sử dụng lo lắng là chiếc bếp bị hư và nhanh chóng tìm 1 chiếc mới thay thế hoặc gọi thợ đến sửa bếp, gây hao tổn kinh phí. Việc xử lý hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lại lá gió thường được đặt dưới bụng bếp, đến khi nào ngọn lửa có màu xanh là được.

4. Nghẹt khe thoát lửa ( đầu đốt bếp gas)

Dầu mỡ, bụi bẩn bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt. Bạn tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa.

Vệ sinh đầu đốt xong, chờ các bộ phận khô hẳn và lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Đánh lửa liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa.

5. Hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt hay kiềng bếp

Trong trường hợp nhà bạn hoặc nhà hàng xóm vừa quét vôi mới, hơi sơn cũng có thể làm bếp gas bị đỏ lửa, dẫn đển làm đen đáy nồi khi nấu. Chỉ cần chờ vài ngày cho hơi sơn bay hết hay bạn vệ sinh sạch sẽ bếp gas, thông gió gian bếp, tình trạng này sẽ tự động biến mất.

6. Có dị vật trong ống điếu dẫn gas

Nếu đã thử hết các cách nhưng bếp gas vẫn bị đỏ lửa, có khả năng ống điếu dẫn gas có dị vật. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa hay bảo hành đến kiểm tra, không nên tự ý sửa chữa vì khá phức tạp và ảnh hưởng đến an toàn sử dụng ga.

 

Thuy Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Danh mục blog
Bài viết mới nhất