Kinh doanh quán ăn nên dùng bếp gas hay bếp than

Ngày:08/02/2022 lúc 04:59AM

Lý do nên dùng bếp gas cho cửa hàng ăn thay vì bếp than

– Tiết kiệm chi phí

Khi đốt cháy hoàn toàn 1kg gas có thể cung cấp 11.000 kcal nhiệt lượng. Nhiệt trị của gas cao hơn so với nhiều loại nhiên liệu thông dụng khác như than, củi. Vì vậy, việc sử dụng bếp gas cho cửa hàng ăn giúp nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với bếp than.

– Sự tiện lợi cao hơn

Việc sử dụng bếp than thường gây bất tiện khi mồi lửa và luôn phải quan sát trong quá trình nấu nướng, còn bếp điện, bếp từ lại không thể nấu khi mất điện, gây trì hoãn công việc và ảnh hưởng tới doanh thu. Trong khi đó, nếu sử dụng bếp gas thì người dùng hoàn toàn tự chủ khi nấu nướng, tới khi hết gas thì có thể gọi gas giao tới tận nhà, không gặp bất cứ sự bất tiện nào.

Sử dụng bếp gas cho quán ăn

– Tiết kiệm thời gian

Nếu người dùng sử dụng các loại bếp than, bếp củi hay bếp dầu,… thì thời gian nấu nướng thường kéo dài. Còn khi dùng bếp gas, vì nhiệt lượng gas của bếp rất cao nên rút ngắn đáng kể thời gian chế biến thức ăn.

– Đảm bảo vệ sinh

Khi sử dụng bếp than, bếp củi, không gian phòng bếp sẽ bừa bộn, có nhiều khói bụi, bồ hóng hoặc các mảng bám, vừa ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm vừa gây hại cho môi trường sống xung quanh. Trong khi đó, nếu sử dụng bếp gas thì chúng ta hoàn toàn không gặp phải những hạn chế này.

Như vậy, có thể thấy bếp gas sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với bếp than khi sử dụng nấu nướng trong gia đình, quán ăn. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn thiết bị này để tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc phục vụ việc nấu nướng.

GAS Á CHÂU CUNG CẤP DỊCH VỤ THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG GAS CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN. QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE 1900 1751 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Hiểm họa khi sử dụng bếp than

Với chi phí thấp, dễ mua, tiện dụng, nhiều gia đình Việt vẫn thường xuyên sử dụng bếp than trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp than lâu dài có thể gây ra những hiểm họa khó lường đối với sức khỏe con người.

Sử dụng bếp than tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe

Cụ thể, khi đốt cháy, than sẽ gây thiếu hụt oxy, ngộ độc khí, choáng váng, đau đầu. Thậm chí, than tổ ong còn là tác nhân gây nhiều căn bệnh nguy hiểm khôn lường như viêm phổi, viêm phế quản, ung thư,… Ngộ độc khí than có thể gây hôn mê hoặc thậm chí là tử vong. Đặc biệt, nhiều vụ hỏa hoạn đều có nguyên nhân do sử dụng bếp than tổ ong không cẩn thận, đặc biệt là các vụ cháy xe máy do đặt cạnh bếp.

Ngoài các chất độc hại trong than, các chất độc hại khác có trong bếp than tổ ong cũng gây ảnh hưởng xấu tới đường hô hấp. Cụ thể, lớp giữa của thân bếp than tổ ong thường được làm bằng bông thủy tinh hoặc bông amiăng, lớp trong cùng trát bằng vữa xi măng mỏng. Trong quá trình đun nấu, lớp vữa trát mỏng sẽ nhanh bị bong ra, để lộ bông thủy tinh, dễ bị than cọ xát làm gãy vụn, gặp nhiệt độ cao gây rỗng ruột lò nhanh chóng. Lúc này, các hạt bụi có thể đi vào đường hô hấp và tiêu hóa, gây nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm phế quản mãn tính, hẹp đường thở, ung thư đường hô hấp, ung thư phổi hay ung thư đường tiêu hóa,…

Sử dụng bếp gas thay thế bếp than  – biện pháp bảo vệ sức khỏe

Do đặc tính thân thiện với môi trường, hiện khí gas đang được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Những ưu điểm khi sử dụng bếp gas thay thế cho than tổ ong là:

Sử dụng bếp gas an toàn hơn bếp than tổ ong

Sử dụng bếp gas an toàn hơn bếp than

– Hiệu quả kinh tế cao

– Tiện dụng: Cần ít không gian lắp đặt, điều chỉnh độ lửa dễ dàng, an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

– An toàn cho sức khỏe: Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết, sản phẩm cháy chỉ tạo ra CO2 và hơi nước, không gây độc hại. Sử dụng gas đúng cách sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Với những lợi ích thiết thực trên đây, tốt nhất các gia đình nên sử dụng bếp gas thay thế cho bếp than

      Gas Á Châu
      BÌNH LUẬN
      Tin cùng chuyên mục
      Danh mục blog
      Bài viết mới nhất