Hướng dẫn cách chọn Van Bình Gas phù hợp để sử dụng thuận tiện hơn

Ngày:08/04/2022 lúc 21:43PM

Đối với gia đình xài bình gas, thì luôn cần phải nắm cách chọn van gas an toàn cho gia đình để phòng ngừa cháy nổ. Nhưng hiện tại, có rất ít người biết một bộ van gas bao gồm những gì, tiêu chí van gas chất lượng là như thế nào ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những điều tương tự như thế, hãy tham khảo nhanh những đáp án dưới đây.

Tư vấn cách chọn van gas an toàn cho gia đình an toàn 

Nên tìm hiểu cách chọn van gas chất lượng để đảm bảo an toàn

Những thông tin người sử dụng nên biết về bộ van gas

Một bộ van gas đầy đủ sẽ bao gồm: van gas, dây dẫn gas cho bếp gas mới đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại van gas đa dạng và phong phú, có nhiều thương hiệu khác nhau, sẽ có chất lượng khác nhau. Một bộ van gas sẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận, nên khi mua bạn cần lưu ý và kiểm tra. Vì không chỉ khóa gas an toàn, đây còn là những phụ kiện được trang bị riêng để đề phòng cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

Thông thường, bộ van này sẽ đi kèm với trọn bộ bếp khi bạn mua, một phần nó còn giúp cho bếp hoạt động nên cũng là bộ phận khá quan trọng. Cơ chế của bộ van gas là làm giảm áp suất  gas trong bình có thể từ 4 đến 7kg/cm2 xuống mức 0.03 kg /cm2 và duy trì nó, tiếp đó sẽ hoạt động để đưa vào đường ống dẫn ra bếp.

Có thể nói, cấu tạo van gas giống như van vặn nước nhưng chức năng thì khác nhau hoàn toàn. Thay vì chỉ đóng, mở nước như van nước thi van gas giúp điều áp và điều chỉnh áp suất gas trong bình đến bếp.

Van sẽ điều áp ổn định dòng gas vào bếp từ lúc bình đầy đến lúc hết gas, nó sẽ tự điều chỉnh mức áp suất phù hợp với bếp. Chính công năng đó, van gas đảm bảo được an toàn cho cả hai là bếp và bình gas, hạn chế thấp nhất những nguy cơ cháy nổ do xì gas nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 GAS Á CHÂU cung cấp Bộ Bình GAS chính hãng, chất lượng kèm chương trình khuyến mãi tặng Bếp Gas Mới. Chi tiết xin liên hệ 1900 1751 để được tư vấn

 

 

Tư vấn các tiêu chí chọn van gas an toàn, chất lượng

Để mua đúng loại van gas chất lượng, khi mua bạn cần kiểm tra thông tin xem đã chọn đúng những tiêu chí dưới đây hay không? Đây cũng là cách chọn van gas an toàn cho gia đình mà bạn nên tham khảo.

+ Mỗi loại bình gas luôn đi kèm với loại van phù hợp 

 

+ Điều đầu tiên là nên chú ý đến nguồn gốc sản xuất và thương hiệu van gas, tránh mua loại không có xuất xứ rõ ràng, để không mua nhầm hàng kém chất lượng.

Tư vấn cách chọn van gas an toàn cho gia đình an toàn 3 

Có nhiều loại van gas khác nhau nên cần cân nhắc mua đúng hãng uy tín

+ Nên mua loại van cùng hãng với bếp hoặc bình gas để đảm bảo sự trùng khớp khi lắp đặt, nên chọn cửa hàng uy tín, hay đại lý được ủy quyền để mua sản phẩm đúng chính hãng.

+ Lưu ý đến số lượng giảm áp suất của bình, vì nó là thiết bị giúp giảm áp được gắn nối liền với đầu ra của bình. Nên van thường khá quan trọng, nên cần đảm bảo nó sẽ chịu được áp suất của vỏ bình gas được rơi vào khoảng 12kg/cm2.

+ Bạn nên chọn những bộ van gas của những thương hiệu lâu năm, đã được kiểm chứng về độ an toàn, thời gian bảo hành dài.

 

Nên là người tiêu dùng thông minh để việc bếp núc an toàn hơn

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh trong việc sử dụng gas và bảo vệ gia đình tốt hơn khi sử dụng gas. Việc hạn chế thấp nhất rủi ro cháy nổ, thì chỉ có thể lựa chọn sử dụng và lắp đặt van gas, để tìm mua thiết bị chất lượng hãy tham khảo ngay tại GAS Á CHÂU để mua hàng nhanh nhất.

Gas Á Châu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Danh mục blog
Bài viết mới nhất