Chia sẻ các bước vệ sinh Bếp Gas đúng cách

Ngày:15/12/2021 lúc 07:42AM

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Trong quá trình nấu nướng, bếp gas nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bám bẩn dầu mỡ, thức ăn…. Vì vậy việc vệ sinh cần phải được diễn ra thường xuyên và đều đặn để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt của bếp. Bài viết dưới đây của GAS Á CHÂU sẽ mách cho bạn một số mẹo vệ sinh bếp đúng cách nhằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn.

Vệ sinh kiềng bếp.

Đây là bộ phận dễ bám bụi, dầu mỡ nhất của bếp gas, vì nó tiếp xúc trực tiếp với xoang nồi. Cho nên bạn cần vệ sinh kiềng bếp ngay sau khi thức ăn bị tràn trong quá trình đun nấu. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì các bạn ngâm kiềng vào nước sôi hòa cùng nước baking soda khoảng 15-20 phút tùy mức độ của vết bẩn để loại bỏ hoàn toàn nó. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp kiềng trở lại bếp.

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Vệ sinh kiềng bếp.

Vệ sinh mâm chia lửa.

Khi mâm chia lửa quá bẩn có thể dẫn đến tình trạng bếp gas khó đánh lửa hoặc đánh lửa không lên. Để tiến hành vệ sinh nó bạn cần khóa van gas và để bếp nguội trước khi tháo ra. Đầu tiên, bạn ngâm mâm chia lửa vào dung dịch nước ấm và nước rửa chén. Tiếp theo bạn dùng dùng bàn chải hoặc tăm nhọn làm sạch kim phun của bếp gas. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và úp ngược lại để khô hoàn toàn rồi lắp lại đúng vị trí trên bếp gas.

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Vệ sinh kiềng bếp.

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas.

Với các loại bếp có mặt kính thì bạn nên thường xuyên lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng tới dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dịch lau kính. Đối với các vết bẩn đã bám lâu ngày, bạn nên sử dụng các vật dụng hỗ trợ có góc cạnh để cạy vết bẩn ra khỏi bề mặt bếp. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, thao tác cần nhẹ nhàng để tránh các vật sắc nhọn làm hỏng, trầy xước bề mặt. Việc vệ sinh thân bếp bạn cũng làm tương tự như với bề mặt bếp, sử dụng khăn ẩm kết hợp với nước tẩy rửa để lau sạch bụi, thức ăn, vết dầu mỡ. Sau đó dùng khăn khô hoặc khăn giấy để lau lại giúp bếp được bền đẹp.

Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas.

Trên đây là cách vệ sinh bếp ga đúng chuẩn, đơn giản các bạn có thể áp dụng để làm sạch cho bếp ga của nhà mình, mang lại một diện mạo sáng bóng như mới và tăng tuổi thọ cho bếp. Bếp gas sạch, bền đẹp sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Nguyen Thuy
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Danh mục blog
Bài viết mới nhất